Top 20 cách diệt mối tận gốc tại nhà an toàn, hiệu quả cao

Mối, mọt luôn là vấn đề nan giải mỗi khi đến mùa ẩm thấp, đặc biệt là trời nồm ở miền Bắc. Vậy làm sao để phát hiện tổ mối? Có bao nhiêu cách diệt mối tận gốc hiện nay? CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN sẽ giải đáp những thắc mắc trên ngay trong bài viết này.

Top 20 cách diệt mối tận gốc tại nhà

Phơi nắng: Mối là loài côn trùng thích nơi tối tăm, ẩm ướt nên cách diệt mối tận gốc đơn giản nhất là mang nội thất gỗ bị mối tấn công phơi nắng. Chỉ trong 3 ngày, ánh nắng Mặt Trời giúp đồ đạc khô ráo, mối cũng biến mất hoàn toàn.

Nước tẩy rửa: Một cách diệt mối hiệu quả khác là pha loãng nước tẩy rửa như nước lau nhà, nước rửa chén,… Hãy dùng bình xịt vào tổ mối đều đặn mỗi ngày! Tuy nhiên, một số đồ vật bằng gỗ có màu sáng sẽ không chịu nỗi khi tiếp xúc với chất tẩy rửa.

Bột ớt: Bột ớt hoặc hột ớt sấy khô được trộn với dầu và trét lên những góc tường có mối là cách diệt mối tận gốc tại nhà khá phổ biến. Mùi ớt nồng không chỉ xua đuổi mối mà còn kéo theo nhiều loài côn trùng như kiến, bọ rời khỏi nhà.

Cách diệt mối tận gốc ngay tại nhà
Cách diệt mối tận gốc ngay tại nhà 

Bột nghệ: Bột nghệ có mùi hăng vô cùng đặc trưng, chỉ cần ngửi thấy là côn trùng tránh xa nhà bạn ngay.

Nước muối: Nước muối được dùng như một biện pháp phòng ngừa mối nhiều hơn là trừ mối. Nếu tình trạng mối nhà bạn vẫn không thuyên giảm thì hãy thử phương pháp khác.

Tinh dầu cam: Trước khi có những cách diệt mối tận gốc bằng hóa chất thì tinh dầu cam là biện pháp hiệu quả nhất. Bạn trực tiếp nhỏ tinh dầu vào nơi bị mối ăn để trừ mối.

Hàn the: Hàn the có thể làm mối bị mất nước. Sử dụng hàn the trừ mối dưới hầm rượu là biện pháp khá phổ biến ngày nay.

Dầu Neem: Dầu Neem có khả năng ức chế tốc độ sinh trưởng của mối. Thế nhưng, bạn phải thường xuyên bôi dầu Neem lên vị trí cần trừ mối.

Thuốc diệt mối: Thuốc diệt mối dạng bột như PMC 90 là cách diệt mối tận gốc đơn giản nhất. Chỉ cần rắc thuốc tại tổ, toàn bộ mối sẽ bị tiêu diệt.

Dầu hỏa: Dầu hỏa tiêu diệt được mối nhưng bạn cần cẩn thận khi sử dụng để tránh gây nguy hiểm cho ngôi nhà.

Nha đam: Nha đam mang lại nhiều lợi ích cho con người nhưng lại là kẻ thù của loài mối.

Cách diệt mối tận gốc dễ dàng
Cách diệt mối tận gốc dễ dàng

Tuyến trùng có lợi: Đây là một loài ký sinh trên cơ thể của mối, chúng không gây hại cho con người nên được bán rộng rãi ở nhiều cửa hàng.

Đóng băng: Cách diệt mối tận gốc này hiệu quả khi nhà bạn có tủ đông và mức độ xâm lấn của mối ít.

Bả mối: Đây là phương pháp do các đơn vị trừ mối thực hiện. Họ sẽ đặt trạm theo dõi để tìm ra tổ mối, tiêu diệt chúng tận gốc.

Thuốc diệt côn trùng: Thuốc xịt để diệt côn trùng chỉ có thể tiêu diệt mối trong thời gian ngắn, mối vẫn có thể xuất hiện lại.

Hóa chất: Phun hóa chất trừ mối phải do đơn vị trừ mối thực hiện vì họ biết cách sử dụng máy phun, đồ bảo hộ.

Khử trùng: Làm sạch nhà và xịt thuốc kháng khuẩn, khử trùng cũng có khả năng trừ mối tận gốc.

Ngâm nước: Nhiều người ngâm đồ gỗ vào nước rồi phơi nắng vài ngày, đây cũng là cách diệt mối tận gốc hiệu quả.

Thay thế đồ mới: Nếu như mức độ xâm lấn của mối, mọt quá cao, làm hỏng đồ đạc thì hãy thay thế bằng đồ mới.

Dẫn dụ mối bằng bìa cứng: Dùng bìa cứng ngâm nước rồi đặt tại tổ mối, chúng sẽ bị dụ và rời bỏ đồ vật, tấn công miếng bìa. Tuy nhiên, đây chỉ là cách trừ mối tạm thời.

Cách phát hiện tổ mối để diệt tận gốc

Để tìm ra cách diệt mối tận gốc thì cần phải biết được tổ mối và xác định loài mối hay côn trùng nào đang phá hoại ngôi nhà.

Nếu như nhìn thấy vách tường hoặc đồ gỗ bắt đầu có những vết lõm không rõ hình thù, lớn dần theo thời gian hoặc vụn gỗ rơi rớt nhiều thì chứng tỏ khu vực đó đang bị mối tấn công.

Tìm cách diệt mối tận gốc khi đã biết tổ mối
Tìm cách diệt mối tận gốc khi đã biết tổ mối

Khi bàn ghế, vách tường xuất hiện những đường hầm mini, chúng kéo dài và chia thành nhiều nhánh nhỏ thì lúc đó mối đã ăn rỗng ruột của gỗ rồi. Bạn cần phải lập tức sử dụng dịch vụ chứ không thể diệt mối tại nhà một cách tận gốc bằng những phương pháp đơn giản.

Dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà, hiệu quả 100%

Khi đã áp dụng hầu hết mọi biện pháp để diệt mối nhưng cứ đến mùa mưa, trời nồm là mối lại xuất hiện thì bạn nên tìm kiếm đơn vị cung cấp, hỗ trợ cách trị mối tại nhà.

Tìm đến công ty diệt mối hiệu quả
Tìm đến công ty diệt mối hiệu quả

CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN là đơn vị có thể xử lý không chỉ mối, mọt mà còn có những phương pháp khác để tiêu diệt côn trùng gây hại cho khu vực sinh sống và làm việc của bạn.

Sau khi diệt trừ mối, công ty sẽ hỗ trợ, đề ra phương án để bạn có thể phòng chống mối hiệu quả, tránh tình trạng mối lại xuất hiện khi thời tiết ẩm ướt.

Đừng để mối làm tổ, hủy hoại nội thất của ngôi nhà. Cách diệt mối hiệu quả nhất chính là tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối, thuốc diệt mối để giải quyết vấn đề nan giải này. CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN sẽ có cách diệt mối tận gốc, trả lại sự thông thoáng, sạch sẽ cho không gian ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 363 294