Top 20 cách diệt mối tận gốc tại nhà an toàn, hiệu quả cao

Mối, mọt luôn là vấn đề nan giải mỗi khi đến mùa ẩm thấp, đặc biệt là trời nồm ở miền Bắc. Vậy làm sao để phát hiện tổ mối? Có bao nhiêu cách diệt mối tận gốc hiện nay? CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN sẽ giải đáp những thắc mắc trên ngay trong bài viết này.

Top 20 cách diệt mối tận gốc tại nhà

1. Phơi nắng:

Mối là loài côn trùng thích nơi tối tăm, ẩm ướt nên chúng nhạy cảm với tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời. Do đó cách diệt mối tận gốc đơn giản nhất là mang nội thất gỗ bị mối tấn công phơi nắng.

Thời điểm bạn nhận thấy đồ đạc ở trong nhà có dấu hiệu bị mối sâm hại thì hãy đưa chúng ra ngoài trời nắng và phơi. Lưu ý nên chọn những nơi thông thoáng như là sân rộng hoặc ở trên sân thượng để ánh nắng mặt trời tiếp xúc suốt cả ngày.

Để nguyên đồ đặc ở bên ngoài trời như vậy khoảng 3 ngày liên tiếp làm cho Mối không thể sống ở trong môi trường khắc nghiệt này. Nhược điểm của phương pháp này đó là bạn cần khân vác đồ nặng ra bên ngoài và đem trở lại vị trí cũ sau khi đã phơi nắng xong cũng như cần có một không gian thoáng để có được hiệu quả tốt nhất.

2. Nước tẩy rửa:

Cách diệt mối này rất tiết kiệm và dễ thực hiện. Dung dịch nước cùng với các chất tẩy rửa tạo thành một màng chất hoạt động ở trên vỏ của mối làm cho chúng bị ngạt.

Một cách diệt mối hiệu quả khác là pha loãng nước tẩy rửa như nước lau nhà, nước rửa chén,… Hãy dùng bình xịt vào tổ mối đều đặn mỗi ngày! Tuy nhiên, một số đồ vật bằng gỗ có màu sáng sẽ không chịu nỗi khi tiếp xúc với chất tẩy rửa.

3. Bột ớt:

Sử dụng bột ớt không phải là cách thích hợp để xử lý mối ở khu vực rộng, tuy nhiên nó lại hiệu quả khi xử lý mối ở những chỗ mối xâm chiếm khu trú và nơi khó tiếp cận.

Bạn có thể rải bột ớt tại các khu vực có mối hàng ngày cho đến khi đuổi được chúng. Hoặc là trộn với dầu và trét lên những góc tường có mối là cách diệt mối tận gốc tại nhà khá phổ biến. Mùi ớt nồng không chỉ xua đuổi mối mà còn kéo theo nhiều loài côn trùng như kiến, bọ rời khỏi nhà.

Cách diệt mối tận gốc ngay tại nhà
Cách diệt mối tận gốc ngay tại nhà 

4. Bột nghệ:

Bột nghệ có mùi hăng vô cùng đặc trưng, chỉ cần ngửi thấy là côn trùng tránh xa nhà bạn ngay.

Cách diệt mối tương tự như bột ớt, bạn chỉ cần  rắc bột nghệ vào những khu vực có mối hoặc là cho bột nghệ vào trong bao ni lông, cột hờ và để vào tủ thức ăn, tủ quần áo để tiêu diệt con mối cánh. Lưu ý: Để bột nghệ ở chỗ kín gió để chúng phát huy tốt công dụng tiêu diệt côn trùng.

5. Nước muối:

Nước muối được dùng như một biện pháp phòng ngừa mối nhiều hơn là trừ mối. Nếu tình trạng mối nhà bạn vẫn không thuyên giảm thì hãy thử phương pháp khác.

Nếu không có nước muối pha sẵn thì bạn dùng muối ăn hòa tan với nước nóng tỉ lệ 1:1, khuấn cho đều dung dịch cho đến khi muốn tan hết. Đổ dung dịch này lên các khu vực có mối xâm hại hoặc bạn có thể dùng bình xịt.

Với trường hợp những lỗ mối nằm quá sâu bên trong, bạn mua thêm một ống tiêm và bơm dung dịch nước muối càng sâu càng tốt.

Làm liên tục phương pháp này mỗi ngày. Bạn nên xem xét kết hợp giải pháp này cùng với thuốc diệt mối hoặc các giải pháp khác để loại bỏ mối tận gốc.

6. Tinh dầu cam:

Trước khi có những cách diệt mối tận gốc bằng hóa chất thì tinh dầu cam là biện pháp hiệu quả nhất. Lấy dầu cam và nhỏ vài giọt lên bề mặt đồ dùng bị mối tấn công, bạn bơm vào các lỗ cùng với các vết nứt.

Chỉ cần lượng nhỏ tinh dầu cam đã có thể diệt được cả đàn mối. Tiếp tục thoa lại một lớp dầu lên những khu vực bị ảnh hưởng trong ngày cho đến khi không còn trông thấy dấu hiệu hoạt động của mối nữa.

Với những khu vực bị mỗi xâm hại mà không cần giữ mỹ quan, bạn có thể xem xét khoan một vài lỗ nhỏ lên những đồ vật này. Sau đó, bạn có thể đổ dầu cam lên trực tiếp vào lỗ và dầu sẽ từ từ mà lan tỏa khắp mặt gỗ.

>>> Xem thêm: Thuốc diệt mối bán ở đâu

7. Hàn the:

Hàn the có thể làm mối bị mất nước. Sử dụng hàn the trừ mối dưới hầm rượu là biện pháp khá phổ biến ngày nay.
Bạn dùng hàn the ở dạng bột để phủ lên những nơi bị nhiễm mối. Cứ lặp đi lặp lại hàng ngày trong khoảng 1 tuần để đảm bảo toàn bộ mối đã bị tiêu trừ.

Sử dụng hàn the ở dạng lỏng có thể phun vào vị trí có mối. Bạn có thể pha dung dịch bằng cách trộn một thìa bột hàn the vào với một cốc nước nóng.

Duy trì sử dụng giải pháp này để phòng ngừa mối hiệu quả cho gia đình bạn nếu đang sinh sống tại những khu vực dễ bị mối tấn công.

8. Dầu Neem:

Dầu Neem có khả năng ức chế tốc độ sinh trưởng cùng với ngăn chặn sự lột xác của mối làm cho mối không thể phát triển và bị tiêu diệt.

Cách diệt mối bằng dầu Neem, bạn đổ trực tiếp dầu này vào các lỗ và vết nứt ở trên gỗ. Trường hợp ở một diện tích rộng hơn, hãy nhúng dầu Neem với miếng bông và thoa đều lên bề mặt gỗ.

9. Thuốc diệt mối:

Thuốc diệt mối dạng bột như PMC 90 là cách diệt mối tận gốc đơn giản nhất. Chỉ cần rắc thuốc tại tổ, toàn bộ mối sẽ bị tiêu diệt.

10.Dầu hỏa:

Dầu hỏa tiêu diệt được mối nhưng bạn cần cẩn thận khi sử dụng để tránh gây nguy hiểm cho ngôi nhà.

Thực hiện: Bạn đổ một ít dầu hỏa vào trong bình xịt và xịt lên những khu vực bị mối xâm nhập. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm một chút dầu sả, dầu cam hoặc là dầu neem để gia tăng hiệu quả, vừa tạo mùi dễ chịu hơn cho ngôi nhà của mình.

11. Nha đam:

Nha đam mang lại nhiều lợi ích cho con người nhưng lại là kẻ thù của loài mối.

Cách diệt mối hiệu quả bằng cách dùng nha đam như sau:

Cắt một chiếc lá nha đam và bạn chiết lấy phần nhớt hoặc là sử dụng gel nha đam đang bán thông dụng ở trong siêu thị.

Bôi gel nha đam lên những khu vực bị mối xâm nhập hoặc bịt kín những lỗ hổng cùng với vết nứt bằng gel này. Nên thực hiện mỗi ngày 2 lần cho đến khi mối bị tiêu diệt.

Hơn nữa, bạn có thể trộn gel nha đam với một chút nước và xịt lên khu vực bị ảnh hưởng.

Cách diệt mối tận gốc dễ dàng
Cách diệt mối tận gốc dễ dàng

12. Tuyến trùng có lợi:

Đây là một loài ký sinh trên cơ thể của mối, chúng không gây hại cho con người nên được bán rộng rãi ở nhiều cửa hàng.

Cách diệt mối bằng tuyến trùng: Sau khi mua về, bạn nên sử dụng ngay phun thuốc xung quanh nhà, tầng hầm, sân vường cùng với những nơi nghi ngờ có Mối xâm hại.

Lưu ý nên phun tuyến trùng sau khi mặt trời lặn hoặc là vào buổi sáng sớm vì tia UV có thể gây hại tuyến trùng mà làm giảm tác dụng.

13. Đóng băng:

Cách diệt mối tận gốc này hiệu quả khi nhà bạn có tủ đông và mức độ xâm lấn của mối ít.

14. Bả mối:

Đây là phương pháp do các đơn vị trừ mối thực hiện. Họ sẽ đặt trạm theo dõi để tìm ra tổ mối, tiêu diệt chúng tận gốc.

15. Thuốc diệt côn trùng:

Thuốc xịt để diệt côn trùng chỉ có thể tiêu diệt mối trong thời gian ngắn, mối vẫn có thể xuất hiện lại.

16. Hóa chất:

Phun hóa chất trừ mối phải do đơn vị trừ mối thực hiện vì họ biết cách sử dụng máy phun, đồ bảo hộ.

17. Khử trùng:

Làm sạch nhà và xịt thuốc kháng khuẩn, khử trùng cũng có khả năng trừ mối tận gốc.

18. Ngâm nước:

Nhiều người ngâm đồ gỗ vào nước rồi phơi nắng vài ngày, đây cũng là cách diệt mối tận gốc hiệu quả.

19. Thay thế đồ mới:

Nếu như mức độ xâm lấn của mối, mọt quá cao, làm hỏng đồ đạc thì hãy thay thế bằng đồ mới.

20. Dẫn dụ mối bằng bìa cứng:

Dùng bìa cứng ngâm nước rồi đặt tại tổ mối, chúng sẽ bị dụ và rời bỏ đồ vật, tấn công miếng bìa. Tuy nhiên, đây chỉ là cách trừ mối tạm thời.

Cách phát hiện tổ mối để diệt tận gốc

Để tìm ra cách diệt mối tận gốc thì cần phải biết được tổ mối và xác định loài mối hay côn trùng nào đang phá hoại ngôi nhà.

Nếu như nhìn thấy vách tường hoặc đồ gỗ bắt đầu có những vết lõm không rõ hình thù, lớn dần theo thời gian hoặc vụn gỗ rơi rớt nhiều thì chứng tỏ khu vực đó đang bị mối tấn công.

Tìm cách diệt mối tận gốc khi đã biết tổ mối
Tìm cách diệt mối tận gốc khi đã biết tổ mối

Khi bàn ghế, vách tường xuất hiện những đường hầm mini, chúng kéo dài và chia thành nhiều nhánh nhỏ thì lúc đó mối đã ăn rỗng ruột của gỗ rồi. Bạn cần phải lập tức sử dụng dịch vụ chứ không thể diệt mối tại nhà một cách tận gốc bằng những phương pháp đơn giản.

Dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà, hiệu quả 100%

Khi đã áp dụng hầu hết mọi biện pháp để diệt mối nhưng cứ đến mùa mưa, trời nồm là mối lại xuất hiện thì bạn nên tìm kiếm đơn vị cung cấp, hỗ trợ cách trị mối tại nhà.

Tìm đến công ty diệt mối hiệu quả
Tìm đến công ty diệt mối hiệu quả

CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN là đơn vị có thể xử lý không chỉ mối, mọt mà còn có những phương pháp khác để tiêu diệt côn trùng gây hại cho khu vực sinh sống và làm việc của bạn.

Sau khi diệt trừ mối, công ty sẽ hỗ trợ, đề ra phương án để bạn có thể phòng chống mối hiệu quả, tránh tình trạng mối lại xuất hiện khi thời tiết ẩm ướt.

Đừng để mối làm tổ, hủy hoại nội thất của ngôi nhà. Cách diệt mối hiệu quả nhất chính là tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối, thuốc diệt mối để giải quyết vấn đề nan giải này. CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN sẽ có cách diệt mối tận gốc, trả lại sự thông thoáng, sạch sẽ cho không gian ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 363 294