Cách diệt mối chúa tận gốc, an toàn, hiệu quả tại nhà

Để diệt mối tận gốc cho các công trình, ngoài tiêu diệt mối thợ, mối lính chúng ta còn cần phải loại bỏ được mối chúa. Tuy nhiên, việc tìm và bắt mối chúa không hề đơn giản. Vậy cách diệt mối chúa nào hiệu quả? CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN chia sẻ vài cách dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tìm hiểu về mối chúa

Đặc điểm của mối chúa
Đặc điểm của mối chúa

Mối chúa là loài mối có thân hình lớn, mối chúa trưởng thành có kích thước lớn hơn mối vua gấp 100 lần, lớn hơn mối lính và mối thợ từ 300 – 1000 lần.

Mối chúa có nhiệm vụ sinh sản và phát triển, chỉ huy cả đàn mối và có thể sống từ 25 – 50 năm.

Mối chúa được phát triển từ mối cánh, khi trời mưa, mối cánh sẽ bay vào nơi có ánh sáng, khi tiếp xúc với ánh sáng khoảng 15 phút sẽ bị rụng cánh và bò đi tìm đồng loại để giao phối và sinh sản. Khi tìm được khu vực thích hợp, chúng sẽ đào sâu xuống lòng đất, đẻ trứng và phát triển. Khi số lượng mối thợ, mối lính lớn, đầy đủ, chúng sẽ đi tìm thức ăn có nguồn gốc từ gỗ hoặc cellulose về nuôi dưỡng mối chúa. Chính vì thế, mối chúa không di chuyển ra ngoài nên việc tìm cách tiêu diệt mối chúa không hề đơn giản.

Xem thêm: Cách phòng chống mối khi xây nhà 

Mối chúa nguy hiểm như thế nào?

Mối là loài côn trùng hoạt động kín đáo, thường sinh sống dưới nền móng của các công trình xây dựng và thường cắn phá các loại đồ dùng, nội thất bằng gỗ nên việc tiêu diệt chúng rất khó khăn.

Đặc biệt là loài mối chúa có khả năng sinh sản nhanh, sinh ra nhiều mối thợ, mối lính với số lượng lớn, có thể cắn phá, gây hại cho nhiều công trình. Nếu không xử lý và tiêu diệt tận gốc sẽ tạo ra nhiều cá thể mối mới, gây thiệt hại rất lớn.

Tổ mối chúa
Tổ mối chúa

Cách bắt mối chúa

Muốn tìm ra tổ mối và bắt được mối chúa cần phải có kinh nghiệm. Có thể áp dụng những mẹo dân gian hoặc phương pháp hiện đại để tiêu diệt tận gốc, đạt hiệu quả cao.

  • Mẹo dân gian: Tìm những vùng đất ẩm, có ụ đùn lên cao. Sau đó dùng cuốc, xẻng đào bới lên để tìm và bắt mối chúa.
  • Phương pháp hiện đại: Phương pháp này người ta sử dụng các loại thiết bị, dụng cụ hiện đại như: máy dò đồng vị phóng xạ, máy đo điện trở hoặc thiết bị siêu âm chuyên dụng.

Xem thêm: Thuốc diệt mối sinh học không gây độc hại

Các cách diệt mối chúa tại nhà tận gốc

Cách diệt mối chúa tại nhà có rất nhiều cách. Quý khách có thể chọn một trong những cách sau:

Diệt mối chúa bằng muối

Dùng muối để tiêu diệt con mối chúa là cách làm vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện. Quý khách lấy một lượng muối hòa tan với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi cho vào bình xịt, phun trực tiếp lên đường đi của những con mối thợ. Quý khách có thể đổ trực tiếp hỗn hợp nước muối xuống các tổ mối.

>>> Xem thêm: Cách xử lý mối trong nhà | Diệt mối bằng muối

Diệt mối chúa bằng nước

Diệt mối chúa bằng nước
Diệt mối chúa bằng nước

Đây là cách diệt mối chúa được nhiều người áp dụng. Phương pháp này được sử dụng khi quý khách nắm rõ vị trí của tổ mối.

Đối với tổ mối ở trong nền nhà thì quý khách nên khoan lỗ thẳng xuống, sau đó bơm nước xuống để gây ngập úng, khiến cho các con mối bị ngợp và chết.

Đối với công trình đang xây dựng thì quý khách cần bơm nước để gây ngập úng cho công trình khoảng 1 tuần để đàn mối bị tiêu diệt hoàn toàn rồi mới tiến hành thi công, xây dựng.

Xem thêm: Diệt mối Quận 7, Diệt mối quận Tân Phú | Dịch vụ diệt mối Quận 3

Cách diệt mối chúa bằng phương pháp sinh học

Quý khách có thể tiêu diệt tận gốc cả tổ mối, diệt cả mối chúa, mối thợ bằng phương pháp sinh học, đặt mồi nhử từ 15 – 17 ngày. Khi đủ thời gian, kiểm tra hộp. Nếu có nhiều mối xâm nhập thì tiến hành phun thuốc vào hộp để khi mối về tổ sẽ lây nhiễm cho cả đàn mối, từ đó có thể tiêu diệt được mối chúa.

Diệt mối chúa bằng cách phun thuốc

Diệt mối chúa bằng cách phun thuốc
Diệt mối chúa bằng cách phun thuốc

Quý khách có thể đến nơi bán thuốc diệt mối dạng xịt, dạng bột có bán tại các cửa hàng chuyên cung cấp thuốc diệt côn trùng như: thuốc diệt mối tận gốc lây nhiễm PMC 90, thuốc chống mối Agenda 25EC – 1 lít,… đọc kỹ hướng dẫn sử dụng in trên bao bì rồi tiến hành phun lên những khu vực có mối. Những loại thuốc này có tác dụng lây nhiễm, tiêu diệt mối tận gốc, phòng chống mối lâu dài cho công trình của quý khách.

Diệt mối bằng cách sử dụng dịch vụ

Cách diệt mối chúa bằng cách sử dụng các đơn vị dịch vụ diệt mối uy tín trên địa bàn. Những đơn vị này có quy trình diệt mối cụ thể, rõ ràng, áp dụng phương pháp hiện đại, tiên tiến trên thế giới, đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý khách xử lý tổ mối một cách triệt để, hạn chế mối xuất hiện trở lại phá hoại công trình.

Đây được xem là cách diệt mối chúa an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Nếu quý khách muốn chọn cách này thì hãy liên hệ với CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN. Đơn vị chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách và đảm bảo quý khách sẽ hài lòng.

Sử dụng dịch vụ diệt mối tại CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN
Sử dụng dịch vụ diệt mối tại CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN

Trên đây là những thông tin về loài mối chúa và cách diệt mối chúa tại nhà an toàn, đạt hiệu quả cao. Hy vọng quý khách sẽ lựa chọn được phương pháp diệt mối phù hợp với công trình của mình và mang lại hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 363 294