Cách tìm tổ mối trong nhà và diệt mối hiệu quả

Để đưa ra phương pháp diệt mối tận gốc đạt hiệu quả 100% và nhanh chóng thì quý khách phải biết cách tìm tổ mối trong nhà. Tuy nhiên, để phát hiện và tìm ra tổ mối không hề đơn giản. Để biết cách tìm ra nơi ẩn náu của mối và tiêu diệt chúng nhanh nhất nhằm bảo vệ tài sản trong nhà thì quý khách hãy tham khảo bài viết sau.

Đặc tính sinh học và nơi sinh sống của mối
Đặc tính sinh học và nơi sinh sống của mối

Đặc tính sinh học và nơi sinh sống

Để tìm tổ mối trong nhà, quý khách cần phải biết đặc tính sinh học và nơi ở của chúng.

  • Về đặc tính: Mối là loài côn trùng có kích thước nhỏ nhưng có sức phá hoại mạnh mẽ. Chúng âm thầm tấn công các đồ dùng, vật dụng bằng gỗ của gia đình từ trong ra ngoài. Trong một thời gian ngắn, chúng có thể phá hoại tài sản từ 30 – 60%.
  • Nơi sinh sống: Thông thường, những khu vực, bộ phận tiếp xúc với đất hoặc gần mặt đất thường có mối xuất hiện như: khuôn cửa, móng nhà, góc tường nhà, bậc thềm, cột nhà, góc ốp tường, tủ bếp, chân cầu thang, nội thất bằng gỗ, ổ cắm điện, công tắc, hệ thống đường ống kỹ thuật hay những khu vực thường xuyên bị ẩm ướt như nhà vệ sinh, nhà tắm, ống nước, rãnh, khe lún công trình kiến trúc.

Xem thêm: Cách diệt mối chúa tận gốc, an toàn

Cách tìm tổ mối trong nhà đơn giản, chính xác

Sau khi biết được đặc tính và nơi sinh sống của mối, quý khách sẽ tìm được tổ mối trong nhà.

Tìm tổ mối bằng trực quan

Tìm tổ mối trong nhà bằng trực quan là quan sát những nơi có mùi hôi, chỗ đất lún xuống, có hốc sâu hoặc đất nền đùn lên, những nơi này thường là tổ mối.

Xem thêm: Top 20 cách diệt mối tận gốc tại nhà an toàn, hiệu quả cao

Đất nền nhà bị đùn lên do mối phá hoại
Đất nền nhà bị đùn lên do mối phá hoại

Tìm tổ mối trong nhà bằng cách dựa vào dấu vết đặc trưng

Trong quá trình sinh sống, mối thường di chuyển từ nơi này đến nơi khác để kiếm thức ăn. Chúng thường đào đường hầm ngầm trong gỗ, tường gạch,… để làm nơi di chuyển, ẩn náu. Trong trường hợp gặp chướng ngại vật, chúng sẽ bò qua nơi tiếp xúc với không khí bằng cách xây dựng những đường lui để đi đến lấy thức ăn.

Chính vì đặc tính này nên rất thuận tiện cho quý khách khi tìm tổ mối trong nhà bằng mắt thường. Trong quá trình đào lấy thức ăn trong gỗ, chúng thường lấy đất thấm với nước bọt để bịt kín hoặc đào hầm thông ra ngoài nhờ các dấu vết như lỗ vũ hóa của các loài cánh cứng, loài ong, vị trí bị khuyết tật của gỗ như: mắt chết, vết nứt nẻ của gỗ, cột, kèo hay những chỗ giáp nối giữa gỗ với gỗ, gỗ với tường gạch,…

Lưu ý: Đối với những đường mối mới hình thành có mối sống đi lại bên trong thường là những nơi ẩm, không bị nứt nẻ, bong tróc. Còn đường lui cũ không có mối đi lại bên trong thường khô, nứt nẻ, có khi bị bong ra, rơi từng đoạn.

Xem thêm: Giá bán thuốc diệt mối pmc 90 

Dấu vết, đường đi của mối
Dấu vết, đường đi của mối

Xem thêm: 5+ Cách diệt mọt gỗ đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay

Tìm tổ mối trong nhà bằng vết tích biểu hiện ngầm bên trong

Khi kiểm tra bên trong tường và những cấu kiện bằng gỗ bằng mắt thường mà không nhìn thấy thì quý khách cần kiểm tra và tìm tổ mối trong nhà bằng cách dùng búa hoặc tua vít gõ vào từng bộ phận của vật dụng, nội thất bằng gỗ. Nếu nghe tiếng bục bục như gõ mõ thì đây là dấu hiệu cho biết bên trong bị rỗng, trường hợp này cần kiểm tra kỹ để phát hiện chính xác vị trí tổ mối. Đồng thời, phải chú ý phân biệt tiếng kêu phát ra từ gỗ để nhận biết chính xác.

Quý khách có thể dùng dao nhọn hoặc tuốc nơ vít chọc vào gỗ để tìm tổ mối. Quý khách cần kiểm tra tất cả các tầng gỗ vì đôi khi tầng 1 không có mối nhưng tầng 2, tầng 3 thì có mối. Sau khi phát hiện tổ mối, quý khách tiến hành sử dụng các phương pháp diệt mối cánh để tiêu diệt tận gốc tổ mối.

Dùng tua vít hoặc búa gõ bề mặt gỗ, tường để kiểm tra
Dùng tua vít hoặc búa gõ bề mặt gỗ, tường để kiểm tra

Hiện nay có rất nhiều cách diệt mối khác nhau:

  • Diệt mối bằng phương pháp dân gian: ngâm gỗ trong nước, dùng hàn the, diệt mối bằng muối, dầu luyn, dầu lửa, cồn 90 độ, giấm kết hợp với chanh,…
  • Diệt mối bằng phương pháp sinh học là đặt hộp nhử mối.
  • Sử dụng thuốc diệt mối dạng bột, dạng xịt.
  • Sử dụng các đơn vị dịch vụ diệt mối.

Xem thêm: Thuốc diệt mối dạng xịt termize

Trong đó, sử dụng dịch vụ diệt mối là phương pháp diệt mối tốt nhất, an toàn và hiệu quả, được nhiều khách hàng lựa chọn.

CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN
CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN

Quý khách muốn tìm kiếm đơn vị dịch vụ diệt mối tận gốc, hiệu quả 100%, uy tín trên địa bàn TPHCM, diệt mối tại Quận 7, diệt mối Quận Tân Phú, diệt mối Quận 3… thì hãy liên hệ với CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực diệt mối, sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ cao, áp dụng quy trình diệt mối hiện đại, tiên tiến trên thế giới, cam kết mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn báo giá dịch vụ diệt mối tốt nhất, bảo hành dài hạn, giúp quý khách tiết kiệm chi phí.

Ngoài diệt mối cho nhà, xung quanh khu vực sống, chúng tôi còn nhận diệt mối cho nhiều công trình khác nhau: trường học, bệnh viện, chung cư, nhà hàng, khách sạn, công trình thủy lợi,… đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.

Việc phát hiện và tìm tổ mối trong nhà nhanh chóng, kịp thời sẽ giúp hạn chế sự nguy hại cho nhà cửa, công trình. Đồng thời còn giúp quý khách chọn được phương pháp diệt mối tận gốc, an toàn và hiệu quả. Vì thế, hãy áp dụng ngay những cách tìm tổ mối trong nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 363 294