Cách phòng chống mối khi xây nhà an toàn, hiệu quả

Xử lý mối khi xây nhà là một trong những công tác bắt buộc phải thực hiện. Vậy tại sao phải phòng mối khi xây nhà? Cách phòng chống mối khi xây nhà nào mang lại hiệu quả 100%? Bài viết dưới đây sẽ lý giải cho vấn đề này và chia sẻ một số cách chống mối khi xây nhà. Tìm hiểu ngay nhé!

Vì sao phải xử lý mối khi xây nhà?

Tại sao phải xử lý mối khi xây nhà
Tại sao phải xử lý mối khi xây nhà

Chắc hẳn quý khách cũng biết, mối là loài côn trùng tuy nhỏ bé nhưng có sức tàn phá khủng khiếp, đặc biệt đối với các công trình nhà ở, văn phòng, kho xưởng,… Chúng đào tổ xung quanh nền móng hoặc dưới nền nhà, theo thời gian sẽ ăn sâu vào khiến cho công trình bị sụt lún, xuống cấp nhanh chóng. Nguy hiểm hơn, công trình sẽ sụp đổ bất cứ lúc nào, lúc đó không chỉ thiệt hại về tài sản, vật chất mà còn ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Chính vì vậy, trước khi xây dựng nhà ở hay bất cứ công trình nào cần phải xử lý, áp dụng các cách phòng chống mối khi xây nhà, nhằm mục đích ngăn chặn mối sinh sôi và phát triển. Vậy hiện nay có phương pháp nào diệt mối tận gốc, mang lại hiệu quả 100% khi xây nhà không? Cùng tìm hiểu tiếp qua nội dung bên dưới nhé!

Cách phòng chống mối khi xây nhà hiệu quả 100%

Dưới đây là 3 cách chống mối khi xây nhà, quý khách có thể áp dụng cho công trình của mình.

Phòng chống mối đối với phần đất nền công trình

Phòng mối khi xây nhà cho đất nền
Phòng mối khi xây nhà cho đất nền

Trước khi xây dựng công trình, quý khách phải tiến hành xử lý mối khi xây nhà bằng cách đào đất đổ bê tông cho móng bè, đơn, cọc hay băng. Sau đó, sử dụng thuốc diệt mối dạng bột hoặc lỏng để phun lên đất nền, nhằm ngăn chặn mối xâm nhập từ dưới lòng đất. Quý khách có thể phun từ 2 đến 3 lần cho khu vực đất nền.

Những điều cần biết khi phòng chống mối cánh cho đất nền công trình:

 • Tỷ lệ thuốc sử dụng chống mối dạng dung dịch đối với đất nền là 5 lít/m2.
 • Khi san lấp mặt bằng, nếu phát hiện tổ mối thì phải loại bỏ ngay.
 • Các tấm ván pha được kẹp sâu giữa hai trụ bê tông không rút ra được thì quý khách phải phun thuốc diệt mối.
 • Đối với công trình đóng cọc móng bằng tre, nếu đất khô, có mạch nước ngầm thì phun bán thuốc diệt mối trước khi đóng xuống đất.
 • Đối với công trình đổ móng cọc thì phun thuốc lần 1 khi vừa đổ móng xong và phun lần 2 khi vừa đầm nền.

Phương pháp chống mối nền móng

Phương pháp chống mối nền móng
Phương pháp chống mối nền móng

Cách phòng chống mối khi xây nhà đối với nền móng, quý khách sẽ áp dụng bằng cách trộn hỗn hợp thuốc với đất để tạo “hàng rào” phòng mối theo phương thẳng, bao quanh liên tục sát bên trong và ngoài tường móng, nhằm phòng chống mối xâm nhập từ ngoài vào trong và ngược lại.

 • Nếu sử dụng thuốc chống mối dạng bột: Quý khách đào rãnh bao quanh bên ngoài sát mặt tường công trình với hào rộng 50cm, sâu khoảng 60 – 80cm. Sau đó, trộn phần đất đã đào với thuốc chống mối rồi lấp đất lại. Còn những phần đất đá, gạch vỡ trên bề mặt sẽ được rải thuốc chống mối theo từng lớp với khoảng cách 5 – 7cm.
 • Nếu sử dụng thuốc chống mối dạng lỏng: Quý khách tiến hành đào lớp đất và khoét lỗ, độ sâu của hào từ 5 – 10cm, rộng 50cm, lỗ có đường kính từ 1 – 2cm và sâu từ 30 – 40cm với số lượng khoảng 15 – 20 lỗ/m2 rãnh, hàng lỗ đầu tiên cách chân tường mỏng 5cm. Sau đó, quý khách đổ dung dịch lên bề mặt hào và lỗ rồi lấp đất lại. Cuối cùng, phun lên bề mặt hàng rào thêm lớp dung dịch thuốc nữa.

Phương pháp chống mối trên các cấu kiện, vật liệu bằng xenlulo (gỗ)

Đối với công trình có sử dụng gỗ, tre, vật liệu từ xenlulo làm cấu kiện chịu lực hoặc trang trí sẽ được xử lý bằng thuốc bảo quản gỗ cho các bề mặt của cấu kiện. Bên cạnh đó, bề mặt của cấu kiện phải được tẩm, phun, ngâm với thuốc để phòng chống, tiêu diệt tận gốc mối mọt đang phá hoại bên trong.

>>> Xem thêm: Cách diệt mối bằng muối

Chống mối cho công trình xây dựng uy tín, hiệu quả tại CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN

Ngoài 3 phương pháp phòng mối khi xây nhà vừa chia sẻ trên, quý khách có thể chọn cách phòng chống mối khi xây nhà tại CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN.

CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN cam kết chống mối hiệu quả cho công trình của quý khách
CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN cam kết chống mối hiệu quả cho công trình của quý khách

Chúng tôi là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối cho các công trình trên địa bàn TPHCM, diệt mối Quận 7, diệt mối quận 3. Với hơn 15 năm hình thành và phát triển, chúng tôi nhận được nhiều nhận xét, đánh giá tích cực từ phía khách hàng nhờ vào những lợi thế sau:

 • Cung cấp dịch vụ diệt mối uy tín, chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất.
 • Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao và tác phong làm việc tốt, chuyên nghiệp.
 • Cung cấp các loại thuốc diệt mối được cơ quan chức năng cho phép, đảm bảo không độc hại, không gây phản ứng phụ cho con người và động vật, an toàn khi sử dụng.
 • Khảo sát, tư vấn, thiết lập phương án diệt mối và định giá theo yêu cầu khách hàng hoàn toàn miễn phí.
 • Kiểm tra định kỳ, tham mưu các biện pháp ngăn ngừa mối và côn trùng tốt nhất.
 • Quy trình diệt mối được lên kế hoạch cẩn thận, tập trung và đảm bảo tiến độ cam kết với khách hàng.
 • Tư vấn, hướng dẫn cách phòng chống mối khi xây nhà cho quý khách miễn phí.
 • Chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng tốt nhất.
 • Ngoài ra, CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN còn cung cấp các dịch vụ diệt côn trùng khác như chuột, gián, kiến,… đáp ứng theo mọi yêu cầu của khách hàng.

Để đảm bảo cho công trình của mình sạch mối trước khi thi công, xây dựng, quý khách nên áp dụng các cách phòng chống mối khi xây nhà. Nếu có nhu cầu diệt mối cho nhà ở hay công trình nào, quý khách hãy liên hệ với CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ diệt mối chất lượng, hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 363 294