TÁC HẠI NGUY HIỂM KHI BỊ MỐI XÂM NHẬP

 Mối là côn trùng được liệt kê vào loài phá hủy có sức tàn phá ghê gớm nhất thế giới. Mối xâm nhập, phá hoại: nhà cửa, vật dụng gỗ, hệ thống đê điều, tàu thuyền…, thậm chí phá hủy nhiều tài liệu trong thư viện rất quý giá

Tác hại nguy hiểm khi bị mối xâm nhập và cách phòng ngừa

1. Tập tính của mối

Mối là côn trùng hoạt động ẩn náu,tránh ánh sáng và theo đàn. Trên thế giới có hơn 200 loài mối, thường thấy nhất là mối nhà, mối đất cánh đen. Vào đầu tháng 3, tháng 4 hằng năm, mối cánh dài từ trong tổ bay ra. Bay không lâu thì rụng cánh và bò, mối đực tìm mối cái giao phối. Gặp hoàn cảnh thích hợp thì chui vào tổ sinh nở.

Mối cái là mối chúa chuyên đẻ trứng. Chúng là cơ sở sinh sôi đàn mối cho tổ mới. Sau khi làm tổ 10 ngày thì bắt đầu đẻ trứng. Một tháng sau ấu trùng ra đời, sau hai tháng, qua mấy lần lột xác lớn lên thành mối thợ và mối lính.

 

Mối chúa có thể sống 10 năm: lúc đầu đẻ ít trứng, sau 4-5 năm, bộ phận sinh dục trưởng thành, mỗi ngày có thể đẻ ra 8.000 đến 10.000 trứng.

Mối lính phân hóa từ mối thợ, mối lính không nhiều, chủ yếu canh gác và tấn công. Cặp hàm trên mối lính rất phát triển, là vũ khí lợi hại của chúng.

Mối thợ chiếm số đông, tới 70-80% trong đàn mối, gánh vác mọi công việc trong vương quốc như xây tổ, làm đường, chuyển trứng, hút nước, nuôi nấng mối non…. nên đóng vai trò gây hại chính.

2. Tác hại của mối xâm nhập và những thiệt hại mối gây ra cho con người

Mối rất thích ăn các thức ăn trong gỗ có chứa chất cellulose. Chính vì vậy mối luôn xâm nhập nguồn thức ăn mới. Do đó nếu chúng phát hiện nhiều gỗ trong hay xung quanh nhà bạn mà không được xử lý đúng cách thì chúng có thể tấn công tàn phá ngôi nhà bạn trong ngày.

 

Mối xâm nhập các nhà có kết cấu bằng gỗ. Và chúng còn tấn công phá hủy các nhà lá, nhà tre,… với bộ hàm rất sắc nhọn. Mối tấn công liên tục vào những công trình kiến trúc kiên cố. Dù cho đã được gia cố bằng bê-tông cốt thép.

Bên cạnh việc chúng không chỉ tấn công phá hoại đồ gỗ, mà còn gây thiệt hại đến máy móc, trang thiết bị kỹ thuật, công nghệ cao,… Mối có thể luồn lách vào những khe hở nhỏ, sau đó đắp đất để đi. Do đó chúng làm cho các bộ phận kỹ thuật của máy móc bị chập mạch, dẫn đến cháy nổ rất nguy hiểm,…

3. Làm thế nào để tiêu diệt mối hiệu quả?

TÁC HẠI NGUY HIỂM KHI BỊ MỐI XÂM NHẬP

Sự tấn công của mối có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém và cảm giác mệt mỏi của bạn ngày càng tăng nếu không xử lý chúng. Thậm chí, mối còn có thể gây ra thiệt hại hơn 30% giá trị tài sản của bạn nếu không xử lý kịp thời. Nếu bạn thấy các dấu hiệu về hoạt động của mối trong nhà hay doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm tiêu diệt mối để nhanh chóng lấy lại cảm giác thoải mái và an toàn cho ngôi nhà bạn.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về tác hại của mối và mối gây thiệt hại ra sao? Điều đó có thể giúp ích cho bạn để nhanh chóng tìm cách tiêu diệt triệt để mối trước khi chúng gây thiệt hại nặng nề về kinh tế và tài sản. Để tiêu diệt mối tận gốc bạn có thể tìm đến Công ty TNHH Trừ Mối Sài Gòn để có phương pháp diệt và phòng chống mối hiệu quả nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 363 294