Dấu hiệu cơ bản nhận biết có mối trong nhà bạn

Mối là loài côn trùng có khắp nơi xung quanh chúng ta. Khi mối đã làm tổ trong nhà của bạn. Thiệt hại mà chúng gây ra là vô cùng to lớn. Hãy chủ động ngăn ngừa mối mọt bằng cách tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết mối trong nhà của bạn theo định kỳ. Và duy trì một kế hoạch tiêu diệt mối tận gốc bởi một công ty diệt mối có uy tín. Bao gồm cả kiểm tra mối đe dọa hàng năm. Điều này sẽ loại bỏ những lo lắng về việc phải sửa chữa những thiệt hại do mối gây ra trong nhà của bạn.

Mối gây ra các thiệt hại của kiến trúc kết cấu nhà cửa, đồ gỗ trong gia đình,… Sự tấn công của mối có thể dẫn đến việc thiệt hại không thể lường trước được. Và chi phí để sửa chữa vô cùng tốn kém và sự mệt mỏi căng thẳng của bạn ngày càng tăng nếu không xử lý chúng.

Nếu bạn đang muốn sớm ngăn chặn sự tàn phá của mối thì dưới đây là những dấu hiệu nhận biết mối trong nhà mà bạn cần phải chú ý:

1. Các đường hầm nổi trên tường

Sự việc không dừng lại việc chúng làm tổ dưới lòng đất. Chúng còn làm tổ trên mặt đất trên tường. Mối sẽ đùn đất qua các khe nức, khe hở trên nền nhà. Mối đất thường xây các đường hầm để cư trú bằng bùn, đất. Và bụi bẩn để đi lại tìm kiếm và vận chuyển nguồn thức ăn mà không bị phát hiện. Các đường hầm này có kích thước cỡ 1-2mm. Và thường thấy trên tường bên ngoài và bên trong dẫn đến các lối vào nhà.

2. Có cánh mối rụng quanh nhà

Những cánh mối còn sót lại có thể được tìm thấy gần những cửa sổ, cửa ra vào và những điểm khác.

Nguyên nhân: Khi con mối cánh muốn ra khỏi tổ của chúng để thử và bắt đầu xây dựng một tổ mới, chúng bay từng cặp một và chỉ trong một khoảng cách ngắn. Khi tìm được một nơi thích hợp chúng đậu xuống và cố ý xoắn đôi cánh của chúng đến khi rụng ra vì chúng sẽ không bao giờ cần chúng nữa.

Kiểm tra: Chỉ cần quan sát cánh mối, cánh mối đôi cánh trước và cánh sau đều nhau trong khi kiến có một đôi cánh lớn hơn (phía trước) và một đôi cánh nhỏ hơn (phía sau).

Xem thêm: Diệt mối Quận 7 | Diện mối quận Tân Phú | Diệt mối Quận 3

3. Cửa bị nghẹt hay cửa sổ khó mở

 

 

Mối ăn gỗ nên phân mối hay bùn của chúng tạo ra môi trường bảo vệ ngăn hơi nóng và độ ẩm. Điều này làm cho gỗ phồng lên, làm cho khó mở hay đóng các cửa sổ và cửa chính. Ngay cả các vật dụng như: các chân tủ, kệ gỗ,… bị mối tấn công sẽ bị sụp đổ xuống và không thể khắc phục được.

>>> Xem thêm: Thuốc diệt mối bán ở đâu

4.Các cấu kiện gỗ có mối ăn rỗng ruột và lớp mặt mỏng như giấy

Mối thường ăn gỗ từ trong ra ngoài, để lại một lớp gỗ mặt hay lớp sơn mỏng. Do đó khi bạn gõ vào một khu vực bị mối xâm hại, nó sẽ có âm thanh rỗng hay như giấy do các phần (hay toàn bộ) của gỗ đã bị ăn mất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách diệt mối bằng muối

5. Phân và các chất thải của mối

Sau khi ăn, mối ăn gỗ khô thường để lại các ụ phân có màu nâu và tạo thành hạt. Các viên phân thường nằm phía dưới gỗ khi bị tấn công phá hại. Mối ăn 24 tiếng một ngày, 7 ngày một tuần, chúng ăn liên tục không ngưng nghỉ. Điều này chứng tỏ là chúng liên tục tiêu thụ và phá hoại gỗ.

Hy vọng với những chia sẻ về các dấu hiệu nhận biết mối trong nhà ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tiêu diệt mối tận gốc kịp thời và nhanh chóng. 

CÔNG TY TRỪ MỐI SÀI GÒN
Địa chỉ: 60/43 Phan Huy Ích, P.12, Gò Vấp
Hotline: 0972 363 294

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 363 294