Cách diệt ruồi vàng đục quả an toàn và triệt để 100%

Có hai cách diệt ruồi vàng đục quả an toàn và triệt để: sử dụng phương pháp dân gian và thuốc đặc trị. Trong phương pháp dân gian, bạn có thể tham khảo một số cách sau: dùng túi ni lông bọc quả, đặt bẫy, làm bả,… Dù đem lại hiệu quả tốt nhưng cách diệt ruồi vàng đục quả bằng phương pháp dân gian khá tốn thời gian và công sức. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng các loại thuốc đặc trị ruồi vàng đục quả: oxyclorua couper, PVP, thuốc Dodolala và Kixam 2.7wp.

Cách đuổi và diệt ruồi vàng đục quả bằng phương pháp dân gian

Dùng túi nilon bọc quả

Để ngăn ruồi vàng xâm nhập vào quả, bạn có thể sử dụng túi ni lông bọc cam hoặc bưởi. Việc này giúp ngăn ngừa đến 90% sự xâm nhập của ruồi vàng. Để tạo độ thoáng và giúp cây phát triển, bạn nên chọn túi ni lông có kích thước phù hợp. Khi trái chín, bạn cần thu hoạch sớm để tránh ruồi vàng phá hoại. Bên cạnh đó, những quả bị rụng và hỏng cần mang đi tiêu hủy, tránh dòi phát triển ở trong.

Dùng túi ni lông bọc trái là một trong những cách diệt ruồi vàng đục quả tốt
Dùng túi ni lông bọc trái là một trong những cách diệt ruồi vàng đục quả tốt

Làm bẫy diệt ruồi vàng bằng thùng nước

Đây là một trong những cách diệt ruồi vàng đục quả được nhiều người sử dụng. Đầu tiên, bạn lấy thùng nước rỗng và cắt vuông một lỗ vừa phải. Sau đó, bạn khoan một lỗ ở nắp thùng để dây thép có thể xỏ qua. Luồn dây thép qua nắp và cố định một đầu bằng cách uốn dây thép. Cuối cùng, bạn hòa tan đường trong nước ấm rồi cho vào thùng, đậy nắp và treo lên cây để tạo bẫy. Đây là những bước thực hiện bạn cần nhớ để biết cách diệt ruồi vàng đục quả tốt.

Xem thêm: Các sản phẩm diệt côn trùng được đánh giá tốt nhất 

Một trong những cách diệt ruồi vàng đục quả tốt là làm bẫy bằng thùng nước
Một trong những cách diệt ruồi vàng đục quả tốt là làm bẫy bằng thùng nước

Làm bả diệt ruồi vàng

Để làm bả diệt ruồi vàng, bạn cần sử dụng một số nguyên liệu có sẵn như: hạt mã tiền, chuối chín lên men, nếp than, hương nhu nhằm tạo mùi thơm thu hút ruồi. Khi ăn phải bả, ruồi vàng sẽ bị rơi xuống đất và chết. Bả diệt ruồi vàng được làm từ các loại cây, cỏ thiên nhiên nên không gây nguy hiểm cho những loài gia súc xung quanh. Đây là cách diệt ruồi vàng đục quả tốt mà bạn có thể áp dụng.

Diệt ruồi vàng bằng thuốc trừ sâu Actara kết hợp với các nguyên liệu khác

Sử dụng thuốc trừ sâu, giấm ăn và đường là một trong những cách diệt ruồi vàng hại mướp mà bạn có thể áp dụng. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng giấm ăn pha với một ít đường và trộn lượng nhỏ thuốc trừ sâu Actara 25WG.

Bước 2: Chia hỗn hợp lên các tờ giấy rồi đặt tại các khu vực trong vườn (thường từ 6 đến 10m/bẫy). Ruồi trưởng thành bị hấp dẫn bởi mùi thơm sẽ kéo đến ăn và bị chết.

Ngoài cách trên, bạn có thể sử dụng thuốc trừ sâu với chuối chín. Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

Bước 1: Cắt chuối chín thành từng lát dày khoảng 1cm rồi dùng lạt mềm xâu thành chuỗi.

Bước 2: Pha một gói Actara 25WG 1 gram vào 1 lít nước sạch, nhúng các khoanh chuối vào dung dịch thuốc đã pha.

Bước 3: Treo các khoanh chuối trong vườn, khoảng cách tầm 3m/khoanh chuối. Khi bị hấp dẫn bởi mùi thơm của chuối, ruồi vàng sẽ kéo đến ăn và trúng độc. Sau 4 đến 5 ngày, bạn phải thay khoanh chuối tẩm dung dịch mới.

>>>>Để đảm bảo an toàn, tham khảo ngay dịch vụ diệt côn trùng giá tốt nhất tại TPHCM

Bạn có thể kết hợp thuốc trừ sâu Actara với những nguyên liệu khác để diệt ruồi vàng đục quả
Bạn có thể kết hợp thuốc trừ sâu Actara với những nguyên liệu khác để diệt ruồi vàng đục quả

Diệt ruồi vàng bằng nấm xanh, nấm trắng và bacillus sp

Cách diệt ruồi vàng hiệu quả là giết trứng và ấu trùng của nó. Để làm được điều này, bạn cần kết hợp nấm trắng, nấm xanh và bacillus sp. Sau đó phun đều hỗn hợp lên toàn bộ cành, lá, quả, thân và vùng đất xung quanh gốc cây. Nấm trắng, nấm xanh và bacillus sp có khả năng làm chết ấu trùng ruồi lên đến 95%. Khi trứng không thể nở thì ấu trùng và nhộng bị chết khiến số lượng ruồi vàng giảm. Bạn cần lưu ý điều này để biết cách diệt ruồi vàng đục quả tốt.

Diệt ruồi vàng bằng giấm gỗ và tinh dầu quế

Một trong những cách diệt ruồi vàng đục quả là không cho chúng đẻ trứng vào trái. Ruồi vàng sợ nhất là mùi giấm gỗ và những loại tinh dầu thực vật, đặc biệt là tinh dầu quế. Sự kết hợp giữa giấm gỗ và tinh dầu quế sẽ ảnh hưởng đến khứu giác của ruồi vàng, làm chúng không tìm được quả chín để đẻ trứng. Sau thời gian ngắn, chúng sẽ bị suy kiệt, lờ đờ rồi ngất lịm.

Đuổi ruồi vàng bằng băng phiến

Khi quả của cây bắt đầu to, ruồi vàng thường kéo đến đẻ trứng, làm trái bị thối và rụng hàng loạt, ảnh hưởng đến năng suất cây trồng. Để đuổi ruồi vàng, người trồng cây thường sử dụng băng phiến vì mùi hôi của nó sẽ khiến loài côn trùng này tránh xa.

Khi mua băng phiến về, bạn hãy cho các hạt vào chai nước rồi chọc lỗ trên vỏ để lan tỏa mùi hương ra ngoài. Sau đó, treo chai nước chứa băng phiến xung quanh diện tích trồng cây, mỗi chai cách khoảng 1,5m. Việc treo băng phiến sẽ thu hút ruồi vàng về một điểm, tránh chúng phát hiện và chích quả chín. Không chỉ ruồi vàng, những hạt băng phiến còn giúp xua đuổi các loài côn trùng gây hại khác như: sâu, bướm,… Bạn lưu ý điều này để biết cách diệt ruồi vàng đục quả tốt.

Sử dụng băng phiến là một trong những cách diệt ruồi vàng đục quả tốt mà bạn có thể tham khảo
Sử dụng băng phiến là một trong những cách diệt ruồi vàng đục quả tốt mà bạn có thể tham khảo

Cách diệt ruồi vàng đục quả bằng thuốc đặc trị

Dùng nano đồng oxyclorua

Đây là một trong những loại thuốc đặc trị ruồi vàng đục quả tốt mà bạn có thể sử dụng. Sản phẩm giúp tăng sức đề kháng cho vỏ quả bưởi để tránh sự phá hoại của các loại côn trùng. Đồng thời, các thành phần trong thuốc còn tăng tính đàn hồi cho vỏ bưởi, tránh bị mềm nhũn.

Bạn có thể sử dụng nano đồng oxyclorua để diệt ruồi vàng đục quả
Bạn có thể sử dụng nano đồng oxyclorua để diệt ruồi vàng đục quả

Dùng thuốc đặc trị ruồi vàng Dodolala

Đây là một trong những cách diệt ruồi vàng đục quả tốt. Thuốc ở dạng xịt nên bạn chỉ cần sử dụng trực tiếp lên bề mặt có ruồi sinh sản để tiêu diệt toàn bộ loài côn trùng này. Hơn nữa, sản phẩm chỉ diệt ruồi nên không gây ảnh hưởng đến người và vật nuôi.

Dùng thuốc đặc trị ruồi vàng đục quả Kixam 2.7wp

Đây là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, có khả năng tiêu diệt ruồi tốt. Từ đó, bạn có thể ngăn chặn ruồi vàng xâm nhập vào vườn cây ăn trái. Dưới đây là 3 cách sử dụng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

  • Rắc: Trộn đều 20g Kixam 2.7wp cùng 40g đường cát vàng rồi rắc xung quanh vườn cây hoặc chuồng trại có diện tích 50m2.
  • Phun: Pha 1,5 lít nước với 20g Kixam 2.7wp dùng cho khu vực có diện tích 50m2. Trước khi phun, bạn cần đưa người và vật nuôi ra khỏi vị trí cần xử lý ruồi vàng.
  • Sơn hoặc quét: Pha 15ml nước với 20g Kixam 2.7wp dùng cho 8m2 diện tích có ruồi vàng.
Dùng thuốc đặc trị Kixam 2.7wp là một trong những cách diệt ruồi vàng hiệu quả nhất
Dùng thuốc đặc trị Kixam 2.7wp là một trong những cách diệt ruồi vàng hiệu quả nhất

Qua bài viết trên, bạn đã biết những cách diệt ruồi vàng đục quả tốt và được nhiều người sử dụng. Nếu muốn mua thuốc đặc trị ruồi vàng đục quả chất lượng, giá tốt, bạn hãy liên hệ CÔNG TY TNHH TRỪ MỐI SÀI GÒN để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm đến: Cách diệt muỗi hiệu quả nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 363 294